Movie online พบกับสปอยเรื่อง Star Wars : The Force Awakens

Movie online

Movie online  สำหรับหนังเรื่อง Star Wars : The Force Awakens มีเรื่องให้พูดเยอะมากเลยครับ สำหรับ ดูหนังหนังออนไลน์ ผมเชื่อว่า ณ ตอนนี้ คนทั่วโลกก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วนะครับว่า หนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรบ้าง แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ หรือไม่มั่นใจนะครับ ผมก็จะสรุปสั้นๆให้แบบนี้

ภาคนี้ จะดำเนินเรื่องต่อจาก ภาค 6 นะครับ หรือ Star Wars : Return of the JEDI ซึ่งแน่นอนว่า ภาค 6 เราเห็นกันไปแล้วนะครับว่า ซิกลอร์ด ถูกทำลายไปหมดแล้ว แต่ทีนี้ก็มีแก๊งตัวโกงเกิดขึ้นมาใหม่ ที่ชื่อว่า The first order ซึ่งผมไม่แน่ใจว่า เป็นสาวกหรืออะไร แต่มันก็ไม่ต่างจาก ซิกลอร์ด ในภาค 4 5 6 สักเท่าไหร่

เนี่ยแหละครับ ก็เป็นสาเหตุ ที่มันจะต้องมีเรื่องเล่า มีเรื่องราวการ ผจญภัย นู่นนี่นั่นเกิดขึ้นมากมาย เพื่อทำให้พลัง กลับสู่ความสมดุลอีกครั้ง แน่นอนว่าผมก็อธิบายได้แค่นี่นะครับ เพราะ Trailer ก็แทบจะไม่ได้บอกอะไรเลย ลองไปดูกันในหนังเอาเองแล้วกันนะครับ

Star Wars : The Force Awakens ตอนที่ 7 

ก่อนที่ผมจะพูดถึงตัวบทของ EP.7 นะครับ ตอนที่ผมได้ดู Star Wars ครั้งแรกก็คือภาค 1 2 3 ตอนนั้นที่ผมได้ดูก็ยังคงเป็นเด็กอยู่ ก็เลยรู้สึกว่า แสงสีของหนังเรื่องนี้ อลังการดี มีระเบิดตู้มต้าม มีตัวละครเท่ห์ๆเยอะเลย มีดาบแสงๆตีกันด้วย แต่พอโตขึ้นก็ได้รู้ว่า การดำเนินเรื่องของภาค 1 2 3 มันห่วยมาก ภาคที่ดีจริงๆเลยคือ 4 5 และ6 นะครับ

อันนั้นการดำเนินเรื่องเจ๋งมากๆ มีตัวละครที่น่าสนใจ เพราะฉะนั้นภาค 7 เนี่ย ผมมองว่ามันเป็นการ ผสมผสาน เข้าด้วยกันของทั้ง 2 อย่าง อย่างลงตัวนะครับ ก็คือ มันตัวละครที่เจ๋ง มีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจ และในขณะเดียวกัน ก็มี CG มีเอฟเฟ็กที่ตระการตา แบบภาคที่ทำออกมาทีหลัง

เพราะฉะนั้นมันก็เลยดูแบบ ดูเหมาะสม ทั้งแฟนหนังรุ่นเก่า ที่ชอบบรรยากาศแบบ ตัวละครเจ๋งๆ อะไรประมาณนั้น แล้วในขณะเดียวกัน สำหรับเด็กรุ่นใหม่ ที่ติดใจพวกฉาก ตู้มต้าม อลังการๆ ก็จะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะฉะนั้นผมก็เลยมองว่า มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เลยนะครับในส่วนนี้

เหมือนเอาส่วนดีของ ภาคเก่า เอามารวมกับภาคปัจจุบัน เข้ามาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน ผมคิดว่า แฟนเซอร์วิสเนี่ย เรียกว่าทำได้ดีมากเลยนะครับ คือต่อให้เป็นคอหนัง ขาจอน ที่แบบไม่เคยดูหนังของ Star Wars มาก่อน จริงๆผมก็คิดว่า น่าจะดูหนังเรื่องนี้สนุก เพียงแต่อาจจะไม่เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด เพราะฉะนั้นก็ควรจะดูทุกภาคก่อนนะครับ

หลังจากที่ผมดูหนังเรื่องนี้จบนะครับ ผมมีความรู้สึกแปลกอยู่อย่างนึง ก็คือ ผมสนใจเกี่ยวกับ การดำเนินเรื่อง ที่มีการพูดคุยกับตัวละคร มากกว่าฉากแอ็คชั่นด้วยซ้ำ คือมันแสดงให้เห็นว่า ตัวบทเนี่ย มันมีอะไรที่น่าสนใจ เยอะแยะมากมายเลยนะครับ มันเป็นอะไรที่ไม่ได้เจอเลยนะครับ สำหรับหนังภาคเก่าๆ ของจักรวาลนี้

เพราะฉะนั้นตรงนี้ผมก็เลยคิดว่ามันเป็นจุดดีนะครับ ที่ผมมองว่า อันนี้คือการกลับจุดเริ่มต้นของ Star Wars จริงๆ พูดถึงการดำเนินเรื่อง พูดถึงตัวละคร ที่เราดูแล้วเรารู้สึกแคร์ แทนที่เราดูแล้วแบบ ตัวละครตัวนี้ทำไมมันน่ารำคาญจัง คือความรู้สึกแบบนี้ มันไม่มีอยู่ในภาคนี้เลยนะครับ สำหรับผม

ใน Movie online Star Wars : The Force Awakens ผมมองว่า มีการดำเนินเนื้อเรื่องที่ไวมากๆเลยนะครับ คือมันเป็นหนังที่เดินหน้าตลอดเวลา คือผมนั่งดูอยู่ อารมณ์แบบแทบไม่ได้หยุดหายใจเลย ถามว่ามันแย่ไหม มันก็ไม่ได้แย่สักทีเดียว เพราะมันทำให้ผมรู้สึกลุ้น และอินกับหนังไปตลอดเวลา ไม่มีฉากที่ทำให้ผมรู้สึกง่วงเลย

แต่ในขณะเดียวกันเนี่ย บางฉากนะครับที่แบบ ที่รู้สึกว่าอยากได้เวลา ซึมซับ อารมณ์ให้มันมากกว่านี้ บางทีมันก็เหมือนถูกตัดไปซะดื้อๆ เพื่อที่ให้มันผ่านไปฉากต่อไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มันรู้สึกว่าบางฉากมันไปไม่สุด เพราะบางฉากมันก็มี Impact สำหรับคนดูมากเลยนะครับ แต่ว่ามันใช้เวลาน้อยไปนิดนึง ซึ่งกำลังอินๆอยู่ก็ตัดไปซะอย่างนั้น

ก็เรียกว่าเป็นจุดยิบๆย่อยๆ ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ที่ผมมองว่า อาจจะมีปัญหากับบางคน แต่สำหรับผมเนี่ย เป็นเรื่องที่เล็กมากอ่ะครับ แทบไม่มีผลกับการดูเลย สำหรับใครที่เป็นแฟน ของหนังเรื่องนี้ ที่เป็นแบบ Original นะครับ ผมมองว่า น่าจะตื้นตัน และปรื้มปริ่มเอามากๆ กับภาคนี้

เพราะว่ามันมีฉากที่ ใส่เข้ามาเพื่อคาราวะภาคเก่าๆ ใส่เข้ามาเยอะมากเลยนะครับ แต่ในขณะเดียวกับ สำหรับก็มองว่า หนังภาคนี้ มันยืมพอร์ทของหนัง ภาคเก่าเข้ามาเยอะมากเกินไป มันมีหลายๆส่วนเลยครับ ที่ผมดูแล้ว ผมรู้สึกว่า อันนี้เหมือนเคยเห็นมาแล้วนะ อะไรประมาณนั้นอ่ะครับ

คือมันน่าจะมีอะไรใหม่ๆเยอะกว่านี้อ่ะครับ แต่ผมก็เข้าใจนะ เพราะว่ามันเป็นภาค EP.7 เพราะมันยังจะต้องมีภาค EP.8-9 ให้เราดูอีก ในอนาคต เพราะฉะนั้นอันนี้มันก็เหมือนเป็นการแบบ ปูเนื้อเรื่อง ในขระเดียวกันก็ คาราวะภาคเก่าๆไปด้วย ก็เลยออกมาในรูปแบบที่เรียกได้ว่า ยังไม่แปลกใหม่สักเท่าไหร่

ถามว่าดูสนุกไหม สนุกครับ แต่มันไม่เป๊ะเหมือนภาคเก่าๆเท่านั้นเอง แต่มันก็มีความใกล้เคียงอยู่ ทำให้เรารู้สึกว่า ทำไมมาเล่นมุขนี้อีกแล้วล่ะ อันนี้คือความรู้สึกส่วนตัวนะครับ

Movie online ตัวละครใน Star Wars

Movie online

ต่อไปเรามาพูดถึงในส่วนของ Movie online ตัวละครกันบ้างดีกว่า คือในภาคนี้เนี่ย มันเป็นภาคแรกของ ไตรภาคใหม่นะครับ เพราะฉะนั้น มันก็ต้องมีการแนะนำตัวละครใหม่ๆ ให้เราได้รู้จักมากขึ้น ตัวแรกที่ผมอยากจะพูดถึง และผมรู้สึกชอบมากๆเลย ในหนังเรื่องนี้ ก็คือตัวละคร เรย์ ที่นำแสดงโดย เดซี่ ริดลีย์ ตอนแรกที่ผมเห็น ผมไม่มั่นใจเลยว่าจะออกมาดีไหม

แต่ว่าพอได้ไปดูแล้วเนี่ย บอกเลยว่าเจ๋งมากๆ มีฉากที่เจ๋งมากๆ อยู่สำหรับตัวละครตัวนี้ คนต่อไปก็คือ ฟินน์ ที่รับโดย จอห์น โบเยก้า แน่นอนที่เห็นตัวละครตัวนี้บอกเลยว่า เชสสสสสสสส มันต้องเจ๋งแน่ๆเลย อะไรอย่างเงี้ย แต่เอาเข้าจริงๆอ่ะ กลายเป็นว่า ไม่ได้เป็นคนที่ทำให้รู้สึกขนาดนั้น

อีกตัวละครที่ผมอยากจะนำเสนอ เพราะเป็นตัวละครที่ผมอยากจะเห็นมากๆ ในหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือ ไคโล เรน ที่นำแสดงโดย อดัม ไครเวอร์ ใน mcclarybros.com ตัวนี้ถามว่าเจ๋งเท่า ดาร์ค เวเดอร์ไหม ผมมองว่าไม่นะครับ ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ มันดีอยู่อย่างตรงที่ มันมีมิติมากกว่า แต่มันไม่ได้ดูเท่ห์ ไม่ได้ดูน่าเกรงขาม เท่ากับ ดาร์ค เวเดอร์ และตัวละครตัวนี้มีความเซอร์ไพรมาก ๆ แต่จะยังไง ต้องไปดูเอาเองนะครับ ดูหนังออนไลน์

บทความเเนะนำวันนี้